Toàn tập về tiền điện tử DYDX và Cập Nhật PTKT

DYDX Là Gì?

DYDX là một nền tảng trading phi tập trung với nhiều tính năng hỗ trợ và sản phẩm phái sinh, bao gồm giao dịch Spot (giao ngay), Margin (ký quỹ) và Perpetuals (hợp đồng không kỳ hạn).

dYdX được hình thành trên Blockchain Ethereum với một vài đặc điểm như: phí giao dịch thấp, giao dịch nạp, rút nhanh chóng, giao diện bắt mắt cùng các tính năng tối ưu cho người dùng.

Đặc Điểm Nổi Bật Của DYDX:

  • Đòn bẩy: Trong Margin trading, các trader sẽ được hỗ trợ giao dịch với đòn bẩy lên đến 10x (giá trị tài sản) cùng hợp đồng không kỳ hạn (Perpetuals).
  • Vay & cho vay: Người dùng có thể vay trực tiếp trên sàn, hoặc người cho vay có thể deposit lên sàn để tối ưu hoá lợi nhuận bằng cách nắm giữ tài sản crypto và nhận lãi suất.
  •  Quản lý danh mục: Xem, quản lý, đóng vị thế và có thể theo dõi hiệu suất của các tài sản crypto.
  •  Không phụ thuộc vào bất kỳ trung gian thứ 3 nào, đồng thời giảm các rủi ro nếu sàn “giở trò”.
  • dYdX Options Protocol được sử dụng để giảm rủi ro trong đầu cơ, bất kỳ ai cũng có thể tạo các giao dịch trên bất kỳ token ERC-20 nào và các giao dịch ấy luôn cho phép giao dịch dễ dàng.

Đội phát triển

Đội phát triển của dYdX đều là những tên tuổi có kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn, có thể kể đến như:

  • Antonio Juliano – Founder: Từng làm kỹ sư phần mềm tại Coinbase và Uber.
  • Brendan Chou – Kỹ sư phần mềm: Từng làm việc tại Google và Bloomberg.
  • Phillip Goldberg – Kỹ sư phần mềm: Từng làm việc tại Consensys.

Và hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng khác.

Nhà đầu tư

Dự án được đầu tư bởi hàng loạt quỹ nổi tiếng như Polychain Capital, a16zcrypto,..

Bên cạnh đó dự án cũng vừa gọi vốn vòng 2 thành công và nhận về 10 triệu đô, dẫn đầu bởi quỹ Three Arrows Capital và DeFiance Capital. Đây là hai quỹ cực kỳ nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn trong giới Crypto mà anh em nên theo dõi.

Phân Tích Cấu Trúc Sóng Và Tiềm Năng Tăng Trưởng Của DYDX:

DYDX đạt mực giá cao nhất là 27USD vào ngày 30/9/2021 và từ đó DYDX đi vào sóng giảm dài hạn và tính tới thời điểm hiện tại viết bài viết này DYDX chỉ còn có hơn 5USD. Lý do DYDX giảm sâu như vậy cũng là điều dễ hiểu khi BTC đi vào sóng điều chỉnh ở khung lớn từ 69000USD về 32900USD. Với mức giá hiện tại của DYDX thì rõ ràng đây là vùng giá mà các nhà đầu tư có thể trung bình giá và hold chờ đời khi thị trường tăng giá trở lại thì DYDX có thể cho các nhà đầu tư lợi nhuận lớn trong tương lai.

 

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận